ตีโบ กูร์ตัว เป็นมือประตูเป้าหมายแรกของเรอัลดริดไม่ใช่ “เด เคอา”

By | 14/12/2017

ตีโบ กูร์ตัว ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของเชลซี กำลังตกเป็นเป้าหมายอันดับแรกของเรอัลมาดริด สำหรับการเข้ามาแทนที่ของ เคย์เลอร์ นาวาส ในตอนท้ายของฤดูกาล

real-madrid-follow-to-Thibault-Courtois

ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีข่าวการเชื่อมโยงกับการย้ายไปยังเรอัลมาดริดตลอดช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่มือประตูทีมชาติสเปนไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกของมาดริด

ซีนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมราชันชุดขาว กำลังพิจารณาตัวเลือกที่ดีที่สุดของเขา สำหรับการยื่นข้อเสนอในการโอนย้ายผู้เล่นใหม่ในเดือนมกราคม

นอกจากนี้ยังมี เคป้า อาร์ริซาบาลาก้า มือประตูของทีมแอตเลติค บิลเบา ที่จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาล ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของกุนซือชาวฝรั่งเศส

สำหรับ ตีโบ กูร์ตัว ในวัยเด็กเขาเคยอาศัยอยู่ในมาดริดหลังจากที่เขาใช้เวลาสามฤดูกาลในการยืมตัวมากับแอตเลติคโก้ มาดริด และได้สร้างเร็กคอร์ดไว้แล้วว่าเขาอยากจะกลับไปสเปนในอนาคต

เชลซีมุ่งมั่นที่จะโน้มน้าวให้ กูร์ตัว ลงนามในข้อตกลงระยะยาวใหม่ แต่มือประตูทีมชาติเบลเยียมได้รับการสนับสนุนการเจรจาสัญญาจนถึงสิ้นฤดูกาล

กูร์ตัว จะเริ่มเจรจาในการย้ายตัวเขาออกจากพรีเมียร์ ลีก ในเดือนนี้ แต่เขาไม่มีเหตุผลยืนยันว่าทำไมเขาจะไม่ต่ออายุกับเชลซี แต่มาดริดยังให้ความสนใจสำหรับมือประตูวัย 25 ปี