อูเล กุนนาร์ โซลชาร์ เต็งขึ้นแท่นนายใหญ่ปีศาจแดงแทน มูรินโญ่

By | 19/12/2018

อูเล กุนนาร์ โซลชาร์ และ โลร็องต์ บล็องก์ ได้รับการติดต่อจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อรับการแต่งตั้งขึ้นเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ที่โอลด์แทรฟฟอร์ด จากรายงานของอินดิเพนท์เด้น

โจเซ่ มูรินโญ่ – อูเล กุนนาร์ โซลชาร์ 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ปลด โจเซ่ มูรินโญ่ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา หลังจากความพ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูลที่เมอร์ซี่ไซต์ถึง 3-1 ประตู ซึ่งทำให้มีคะแนนห่างจากจ่าฟูงถึง 19 คะแนน ในตารางอันดับพรีเมียร์ลีก

โจเซ่ มูรินโญ่ ได้ย้ายเข้าร่วมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2016 และเขาก็เพิ่งต่อสัญญาในระยะยาวเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่สำหรับผลงานในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลเขายังไม่ได้สร้างความประทับใจใดๆในลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับทีมและเจ้าหน้าที่

“แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดประกาศว่าผู้จัดการ โจเซ่ มูรินโญ่ ได้ออกจากสโมสรโดยมีผลทันที” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร

“สโมสรอยากจะขอบคุณโจเซ่ สำหรับการทำงานของเขาในช่วงเวลาที่อยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และต้องการให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคต”

“ผู้จัดการคนใหม่จะได้รับการแต่งตั้งจนถึงสิ้นฤดูกาลปัจจุบันขณะที่สโมสรกำลังดำเนินการสรรหาบุคลากรอย่างละเอียดสำหรับผู้จัดการทีมอย่างเต็มที่”

แต่อย่างไรก็ตาม อูเล กุนนาร์ โซลชาร์ มีโอกาสที่จะตอบรับสัญญาของในระยะสั้นของปีศาจแดง สำหรับการทำงานของเขาจนสิ้นสุดฤดูกาล ซึ่งจะได้รับการประเมินเพื่อต่อสัญญาในระยะยาวอีกครั้ง