เวย์น รูนี่ย์ ได้ย้ายทีมไปยังดีซี ยูไนเต็ด จากการประกาศของสโมสร

By | 29/06/2018

เวย์น รูนี่ย์ ได้ย้ายทีมเพื่อเข้าร่วมกับดีซี ยูไนเต็ด จากการยืนยันผ่านบนเว็บไซต์ของเอฟเวอร์ตันในการบรรลุข้อตกลงในครั้งนี้

wyne-rooney-moveto-dc-united-MLF

อดีตกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งเซ็นสัญญากับเอฟเวอร์ตันเมื่อ 12 เดือนที่แล้ว และเขาต้องการที่จะย้ายออกจากฤดูกาลที่ล้มเหลวของท็อฟฟี่ถึงแม้เขาจะเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของสโมสร อีกทั้งเขาไม่ได้อยู่ในแผนการคุมทีมของ มาร์โก้ ซิลวา ผู้จัดการทีมคนใหม่ ที่เข้ามาทำหน้าที่แทน “บิ๊กแซม” อัลลาไดซ์ หลังสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา

อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษวัย 32 ปี ได้รับการเชื่อมโยงอย่างมากกับการย้ายไปอเมริกาในช่วงที่เขาออกจากแมนฯยูไนเต็ด และตอนนี้เขากำลังเดินทางไปวอชิงตันเพื่อย้ายไปเข้าร่วมแฟรนไชส์อย่าง ดีซี ยูไนเต็ด

“เอฟเวอร์ตันและเวย์น รูนี่ย์ ได้บรรลุข้อตกลงในการซื้อขาด สำหรับผู้เล่นที่จะเข้าร่วมเมเจอร์ลีก ซ้อคเกอร์(MLF) ในทีมดีซี ยูไนเต็ด” แถลงการณ์บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเอฟเวอร์ตัน

รูนี่ย์ ยังคงมีเวลาเหลืออีก 12 เดือนในสัญญาของเอฟเวอร์ตัน แต่ข้อตกลงของเขาจะถูกปรับลดค่าจ้างอย่างเป็นทางการเพื่อเข้าร่วมดีซี ยูไนเต็ด ในการตกลงกันสามปีครึ่งจนถึงปี 2564

เวย์น รูนีย์ คาดว่าจะเปิดตัวบนเมเจอร์ลีก ซ้อคเกอร์ ในเกมแรกของสนามกีฬาดีซี ยูไนเต็ด บน 20,000 ที่นั่ง ในวันที่ 14 กรกฎาคม กับสโมสรแวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์